• HỘI THI SINH VIÊN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM MỚI LẦN VI
    13h00 ngày 23/4/2015 tại Khu du lịch Văn Thánh Đăng kí từ 15/3 đến 20/4/2015. xem chi tiết tại "hoat động học tập - NCKH"


HỘI THI SINH VIÊN SÁNG TẠO SẢN PHẨM MỚI LẦN VI

Ngày đăng: 06-05-2015
Đọc: 17262 lượt

Nhằm để đáp ứng nhu của các bạn sinh viên trong việc tìm tòi và học hỏi, từ đó làm ra những sản phẩm mới lạ với hi vọng được đáp ứng nhu cầu ăn uống ngày một tăng cao của con người trong xã hội ngày nay. Viện Công Nghệ Sinh Học Và Thực Phẩm trường đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thi Sinh Viên Sáng Tạo Sản Phẩm Mới lần thứ VI. Hội thi đã được trải qua tính đến năm 2015 là lần thứ VI với sự tài trợ chính của quý công ty Làng du lịch Bình Quới và sự đồng hành của quý công ty khác như: CT TNHH DV CNSH Mai Liên, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Và Hóa Chất Tech Lab, CT TNHH Sài Gòn Linh Chi, CT TNHH Kỹ Thuật Sao Việt, Trung Tâm Ươm Tạo Doanh Nghiệp Nông Nghiệp Công Nghệ Cao, CT TNHH Thực Phẩm Hữu Cơ Việt Nam Vinaorganic, CT Cổ Phần Nosafood, CT Viet Top Food.

Hội thi được diễn ra vào ngày 23/05/2015 với sự góp mặt của các quý công ty, những chuyên gia về ẩm thực, quý thầy cô đến từ những trường đại học khác cũng như quý thầy cô là giảng viên của Viện Công Nghệ Sinh Học Và Thực Phẩm và đặc biệt hơn là đông đảo các bạn sinh viên đến từ các nhóm thi của Viện Công Nghệ Sinh Học Và Thực Phẩm trường đại học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh và hai trường đại học bạn là: Trường Nông Lâm và Công Nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh ( HUTECH ) cũng như các bạn khóa sau đến để học hỏi và rút kinh nghiệm. Với hơn 40 sản phẩm đa dạng được trưng bày đến từ các nhóm tham gia, hội thi có đủ tất cả những sản phẩm từ nước giải khát, những món ăn, hay những sản phẩm khô được đóng gói... Kết quả của hội thi được đánh giá trực tiếp và công bằng qua quý giám khảo chính là đại diện của các công ty, những chuyên gia ẩm thực và quý thầy cô. Trước khi công bố kết quả của cuộc thi là quá trình đánh giá nhận xét từ quý đại diện Ban Giám Khảo gồm có: Cô Mai ( Viện trưởng viện Công Nghệ Sinh Học và Thực Phẩm ), Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân ( Chuyên gia dinh dưỡng ), GS.TS Đống Thị Anh Đào ( Giảng viên đại học Bách Khoa Tp.HCM ), Anh Dương Hoàng Long ( Giám đốc công ty Aliat Legal ), Anh Trần Đức Sự ( Phó Trung Tâm Phát Triển Khoa Học và Công Nghệ Trẻ - Thành Đoàn Tp.HCM ).

Với những đánh giá nhận xét và góp ý chân thành từ quý ban giám khảo các bạn đã rút ra được nhiều thêm những kinh nghiệm để những sản phẩm được hoàn thiện hơn. Những ý tưởng mới, những sự sáng tạo mới vẫn theo các bạn tiếp bước trên cuộc hành trình sau này của mình. 

Sau đây là kết quả của cuộc thi: 

+ Giải nhất: Khô Nấm Bào Ngư

+ Giải nhì: Viên Sủi Dâu Tằm ( Đại Học Nông Lâm )

+ Giải ba: Japanese Peanut Tofu 

      Nước Giải Khát Rosselle

+ Giải khuyến khích: Đậu Phọng Da Cá Hương Capucino

      Màng Rau Cuộn Zozo

    Gạo Mầm Tươi Từ Gạo Lứt( Hutech )

+ Những giải phụ:

- Sản phẩm được yêu thích nhất: Lạp xưởng chay từ nấm bào ngư

- Sản phẩm có tính sáng tạo nhất: Snack Ola Wow

- Sản phẩm có tính ứng dụng nhất: Riêu cua của ngoại 

- Sản phẩm mang tính truyền thông: Xá bấu chua ngọt

Dưới đây là một số hình ảnh sản phẩm cũng như các hoạt động được diễn ra trong hội thi:


Thông báo mới

THÔNG BÁO VV HỘI THI “ SINH VIÊN SÁNG TẠO SẢN PHẨM MỚI” LẦN 6

website mới  
 Hôm qua: 11 
|
 Hôm nay: 8